Sự nghiệp ăn uống

Dạo này 2 vợ chồng tối nào cũng đi làm ở CLB rồi lại dạy khách hàng, thường đến 10h tối rét mướt mới về,  cơm nước xong 11h hơn là vợ lăn ra ngủ còn chồng làm việc rồi ngủ gật trên ghế.
Giai đoạn internship vất vả hơn vì giờ giấc hơi bị muộn thế nhưng mà chẳng ngày nào là thiếu niềm vui. Cuối tuần là vợ có cớ để lượn lờ đi chợ mua đồ ăn ngon về 2 vợ chồng cùng chén và xem phim. Thế cũng đủ hớn hở lắm rồi. Mọi lần thì hay ăn chem chép hấp, sò huyết xào me, bún bò, phở bò, hay có hôm làm bánh cuốn, há cảo.

Tuần này nhà mình ăn bánh xèo.
Chợ VN có bán đủ cả các loại bột làm bánh nên hơi bị tiện.

Giai  đoạn pha bột và ướp tôm thịt

Tiếp đến là đổ bột vào chảo, thêm tôm thịt và giá đỗ:


Lui ca lui cui bày tung cả cái bếp ra cuối cùng cũng được ăn. Phải cái bánh xèo nhà mình không mỏng tang và giòn như bánh ngoài hàng vì cả 2 đứa chẳng thích ăn đồ giòn. Cũng thiếu ít hành và rau cải nữa. Ở đây có gì dùng nấy ko cầu kỳ quá được. Nhà tớ lại toàn đứa tham ăn thịt nên tôm thịt tống vào hơi bị nhiều, chảo không dính thì xước nên rách tươm cả bánh =))

Đồ tráng miệng còn có Jelly Mít và Socola sữa dừa nữa chứ. Tham lam làm 2 cái to bự ăn vài ngày mới hết :”>

Tiện có tôm thịt và lọ mắm cá mẹ mang sang hồi hè, nấu luôn món bún mắm Nam Bộ. Mặc dù hình thù nó chả giống bún mắm quái gì, thiếu hết cả rau thơm cơ bản nữa nhưng ăn vị cũng tàm tạm. Thế là sướng lắm rồi.

Đấy là cuối tuần thì hay bày vẽ, ăn uống cũng thoải mái hơncòn trong tuần thì cũng cố gắng ăn điều độ. Gần đây thấy mình ăn hơi nhiều đường, thế là lại vào bếp chỉnh đốn bằng cách làm ít healthy brownie. Thay vì 1 đống bột mì trắng, đường và chocolate thông thường, mình dùng wholemeal flour, 100% pure cocoa powder, cho vài muỗng protein powder vào rồi thêm 1 đống nuts: wallnuts, hazelnuts, brazilian nuts, almonds… Thế là vừa được ăn bánh toàn nguyên liệu bổ dưỡng vừa ko ăn tí đường nào :p

Được cái chồng dễ nuôi, chả bao giờ đòi hỏi. Vợ thích nấu gì cũng được, nấu gì chồng cũng khen ngon, nấu gì chồng cũng ăn hết ráo >:) Ở với chồng là sướng nhất hihihi. Chồng lại đi aqua polo club, tí mình lại lượn chợ xem có món gì ngon nấu cho chồng tối về ăn nè…

____________________________________________________________________________________

5 Responses to “Sự nghiệp ăn uống”

 1. Anonymous says:

  hai vo chong de thuong

 2. Carol says:

  ui ui, ham mo vo chong em Lily 😛 dang iu that :*

 3. Xù nho says:

  Hihi vo chong chi carol di choi vui the con gi. co tin gi moi phai update em ngay nha 😡

 4. Anonymous says:

  oi, e Trang đản đang qua, 2 vo chong hanh phuc ghe

Leave a Reply