Ký sự đám cưới nhà Xù – Unofficial photos

(click on photos for fullsize version)

______________________________________________________________

July 30, 2010

7h sáng, trời âm u gió rào rào. Xù nhỏ bật dậy nhìn ra cửa sổ, lòng lo lắng. Chết rồi quả này dự báo thời tiết lại chuẩn nữa. Ở chân trời còn cả cục mây to lù lù thế kia thì chắc không hi vọng một ngày nắng đẹp như hôm qua được.  Các bố mẹ đã dậy từ lâu. Chị Linh nấu 1 nồi cháo to sụ cho cả nhà. Đánh xong bát cháo, lằng ngoằng cũng 8h đúng. Cả nhà bắt tay vào việc.

Như đã bàn bạc trước, nhà ta chia làm 3 tốp: Nhóm 1 – Trang trí dọn dẹp, nhóm 2 – nấu ăn, nhóm 3 – cô dâu chú rể :p.

Nhóm 1 gồm bố Cường, bố Tuấn, anh Cường cameraman và Nam Bư photographer, do Alex Tú Sói cầm đầu. Tú Sói tuy bé nhỏ nhất nhưng mồm to và độc tài, lại có khiếu nghệ thuật nên làm chỉ huy cũng hợp lòng dân. Trời vẫn đen kịt mây, gió thét gào cây cối nghiêng ngả nên nhà ta quyết định theo phương án B là làm lễ trong phòng khách. Bàn ghế kê xong là Tú Sói lệnh cho các bố đi hái hoa dại ngoài đồng còn Tú Sói và Nam Bư dắt tay nhau đi vặt hoa hồng.

Ảnh: Bàn ghế tươm tất

Ảnh: Bố đạp xe đi hái hoa dại về

Tú Sói đi mãi mới thấy về. Vừa tới cửa đã quạc lên là lần sau ko cho Nam Bư đi hái hoa nữa vì nhát quá. Nam Bư sợ vặt hoa bị bắt nên đi làm cảnh chứ từ chối nhúng tay. Để Tú Sói bé người nhanh tay nhanh mắt thấy hoa vườn nào thò ra rào là vặt. Chiến lợi phẩm cũng được 1 rổ hồng đủ màu.

Ảnh: Tú Sói hí hửng bên những bình hoa nàng tự cắm.

Trong khi đó ở nhóm 2, chị Linh và 2 mẹ Hà Hòa cũng đã hòm hòm việc bếp núc. Cô dâu đã lên thực đơn tiệc cưới cho cả nhà từ lâu. Chiều hôm trước 9 người đi chợ vác không biết bao nhiêu là túi mới đủ đựng đồ. Kể ra thì cũng ngon ghê ghớm: Khai vị súp gà măng tây. Hải sản: Hàu tươi, chem chép. BBQ: Cánh gà, xúc xích nướng ớt ngọt. Món chính: Bún chả khè khè. Lâu chưa được thưởng thức hương vị quê nhà. Tráng miệng: Đào và dâu tây, bánh ngọt do cô dâu tự làm kem (làm từ tối hôm trước, cho rõ lắm bơ nên kem cứ gọi là vàng khè). Bàn chưa bày hết đã thơm nhỏ nước dãi, lòng ai cũng nô nức.

Ảnh: Cô dâu và mẹ chồng trát kem lên bánh 3 tầng

Trong 2 căn phòng kín, cô dâu và chú rể đã bắt đầu chuẩn bị quần áo đầu tóc. Cô dâu tự trang điểm và bới tóc, lui cui 2 tiếng rồi cũng phải xong. Đấy là hôm nay có nhiều thời gian chứ hôm chụp ảnh cưới ở Copenhagen chỉ có 1 tiếng để bôi mặt mũi và uốn tóc, thế mà cũng xong tất. Tốc độ làm đẹp ngày càng nhanh tệ 😀 Hôm đó chụp ảnh cũng chỉ có một tiếng rưỡi. Nam Bư suốt ngày kêu chưa thấy đôi nào lười chụp như đôi này. Thế mà hôm đó cũng phải tặc lưỡi là chụp có hơn 1 tiếng mà được nhiều ảnh hơn các đôi ở nhà. Chắc tại thợ xịn chụp phát ăn ngay J Thời đại công nghiệp là cứ phải làm ít thôi nhưng hiệu quả cao thế chứ lị…

Ảnh: Cô dâu trang điểm và búi tóc.

Làm xong thời gian vẫn còn khối đấy nên cô dâu chạy qua giúp các mẹ và chị Linh. Mẹ Hà cũng đòi tự bôi nên kệ cho mẹ làm một mình. Cô dâu chỉ giúp mẹ búi tóc. Mẹ Hòa thì đã được Tú Sói túm vào kéo chỗ này, kẹp chỗ kia, cũng ra kiểu búi tóc rất chi Nhật Bản, trông mẹ trẻ ra bao nhiêu. Chị Linh thì được cái không biết bày vẽ nhiều nên cô dâu trang điểm và uốn tóc cho từ đầu đến cuối, vừa làm vừa dạy luôn để sau này tự làm. Chẳng biết nghe tai này lọt tai kia sau này có nhớ được cái lọ nào là lọ nào không?

Ảnh: Cô dâu trang điểm cho chị gái.

Tú Sói lúc đó là đã tươm tất trong bộ váy hồng, lượn qua lượn lại trong nhà tạo dáng cho Nam Bư chụp ảnh làm portfolio cho cửa hàng của nàng. Có đôi giày cao gót nàng vứt lại ở Malmo nên Sói già mặc đầm dài và đi chân đất, sành điệu nhưng được cái làm trong nhà nên chắc khó dẫm phải gai.

Mẹ Hòa xong xuôi áo dài thì chạy ngay qua phòng chú rể giúp chú rể bận Tuxedo. Chú rể có 2 bộ vest đen may cũng đẹp phết nhưng quyết định mặc Tuxedo cho nó superformal. Còn có 30 phút là tới 2h chiều, giờ làm lễ. Cô dâu giờ mới chịu chui vào chiếc váy mẹ Hòa đã là sẵn cho từ 3 hôm trước. Cái sự mặc váy có mỗi việc chui vào và kéo khóa nhưng quả đấy khóa cũng trục trặc mới đau. Không có Tú Sói và chị Linh lăn vào giúp thì cũng khóc.

Ảnh: Mẹ Hòa giúp chú rể mặc tuxedo

Ảnh: Cô dâu đã mặc váy xong, đang tô son.

Tú Sói tót ra ngoài dẫn chú rể ra bụi cây đứng chờ. Chả là gió to quá nên phải làm trong nhà nhưng mừ cô dâu kiên quyết phải được lượn lờ một vòng ra vườn cho nó có cảnh thiên nhiên hoang dã. Thế là đúng tinh thần không quản gió mưa giông bão, đã thích lượn ra vườn là phải lượn bằng được. Giờ tốt đã điểm, tèn ten ten ten…

Ảnh: Cô dâu bước ra khỏi phòng

Anh rể đi trước quay phim, bố dắt tay cô dâu (không lạng quạng ngã thật chứ chả chơi), bác Sói xúng xính váy hồng đi sau cầm đuôi váy cưới.

Gió to dã man, khăn trùm đầu bay phần phật, váy cũng bay phần phật, đi mà cứ đạp vào lia lịa.

Gió to ơi là to, không thấy mặt cô dâu luôn  =))

Chú rể đã chờ sẵn ở gốc cây như đã hẹn :”>

Bố trao tay cô dâu cho chú rể. Ảnh: Chú rể kiss và trao nhẫn

Ảnh: Mọi người trong nhà tung cánh hồng trắng

Cô dâu chú rể và bố mẹ hai bên ngồi vào bàn

Anh Cường vẫn quay phim, Nam Bư vẫn nháy máy tành tạch. Chị Linh và Tú Sói ngồi hàng ghế khán giả. Đột nhiên anh Cường chỉ Tú Sói bảo: MC dẫn chương trình đi! Tú Sói ngơ ngác: Ơ em là MC à? Ừ! Em là MC ấy ạ? Ừ!  Tú Sói mắt tròn mặt dẹt đến 2 lần vì cái này không có trong kịch bản. Không còn đường lui, Tú Sói đành lấy điệu bộ trịnh trọng đứng dậy tuyên bố phần diễn văn 2 họ bắt đầu.

Ảnh: Tú Sói làm MC

Bố Tuấn đại diện nhà trai phát biểu trước, Hic bố xúc động quá nghẹn ngào chưa nói được lời nào, ở dưới chị Linh tự nhiên đã chảy nước mắt tu tu khóc … Đến bố Cường cũng vậy…

Hai bố phat biểu đều hay, mọi người cứ gọi là nước mắt ngắn dài. Cô dâu khóc ti tỉ nước mắt nước mũi tuôn trào. Tú Sói phải chạy ra ngoài lấy khăn giấy cho cô dâu. Hai nhà trao quà cho cô dâu chú rể và ôm hôn nhau thắm thiết! Chị Linh hôm sau còn bảo chưa thấy cái đám cưới nào cảm động thế. Lại còn lăn tăn: “Sao hồi trước cưới mình bố chả xúc động gì cả”. Kể cũng tội, cưới xin ở nhà, chạy quắn lên lo đón khách, lo đủ thứ sự cố, thế thì lấy đâu ra tinh thần mà xúc động chứ…

Tiếp đến là phần rót rượu.

Ảnh độc: Chú rể bật sâmpanh, mắt nhắm cả lại. Mẹ chồng nghển cổ xem. Cô dâu vốn sợ các tiếng nổ đã kịp bịt chặt tai (cũng vì vậy mà đám cưới không có bóng bay được :( )

Rượu tràn ướt cả bàn, cả nhà cụng ly nói cười toe toét. Vui ơi là vui …

Đến màn cô dâu ném hoa. Cả nhà toàn người đã married, trừ Nam Bư và Tú Sói, mà Nam Bư lại là đấng nam nhi nên xem ra còn mỗi Sói là người eligible để chụp hoa. Nghe thì đơn giản ấy thế mà quả chụp hoa của Tú Sói cũng bị bố Cường chen ngang. Tí thì hỏng ăn :))

Ảnh: Chú rể và Tú Sói cười tít mắt. (Gió to Tú Sói sắp rơi cả váy hay sao ấy )

Chụp ảnh chán chê, bụng cũng đã réo. Nhà ta lập tức vào ngay bàn tiệc. Sướng ơi là sướng. Chắc ít cô dâu nào sướng bằng mình ở cái khoản ăn thả phanh :p Chẳng phải đứng tiếp khách hay đi lanh quanh chúc rượu, cô dâu này hồn nhiên ăn uống, miễn sao không quá no để bục mât váy chứ cứ gọi là thoải mái vô tư.

Ảnh: Cả nhà no nê

Ăn xong là phải chụp ảnh tiếp mà tên thợ ảnh cơm no rượu say lại sinh lười biếng không chịu đi ngay mà đòi ngủ trưa. Gớm đầu tóc quần áo lượt thượt thế này mà chờ nó 1 tiếng ngủ dậy thì cũng chết. Sau một hồi tỉ tê, đe dọa, nịnh nọt và cù chân mới lôi được thợ ảnh ra đồng.

Cô dâu túm váy túm khăn sau xe đạp cho khỏi bay xuống đồng vì gió to quá.

Đang đạp xe trên đường làng thì có cái ô tô đi qua bấm còi inh ỏi. Chú rể tức khí bảo: Thằng cám hấp! Chả làm gì nó mà nó bấm còi. Đi thêm một đoạn thì xe nào cũng bấm còi. À thì ra dân ở đây lịch sự, thấy đám cưới là đi xe chậm lại, bấm còi và vẫy tay chúc mừng. Thế mà mình mắng oan họ 😀

Đạp đi đạp lại cả năm lần bảy lượt mới chụp được mấy kiểu đẹp. Gió rét dã man, chú rể phải cởi cả tuxedo choàng cho cô dâu.

Ảnh: Cô dâu chú rể đi xe đạp qua đồng lúa mạch chín vàng

Ảnh: Khăn trùm bay cả ra đồng cỏ của mấy chú bò sữa hàng xóm. Chú rể vượt rào vào lấy ra.

Nghĩ đi nghĩ lại thì lại thấy cưới hôm trời xấu gió to lại có cái hay, giống như đám cưới mùa lũ ở nhà. Lúc nắng ráo thì ai chả vui vẻ với nhau. Mưa to gió lớn mà vẫn bên nhau mới gọi là có ý nghĩa nhỉ 😀

Ngày cưới kết thúc bằng bữa ăn tăng 2 (no tròn cả bụng ) và sòng bạc đêm khuya. Ai cũng hỉ hả. Đám cưới chẳng phải là 1 happy ending như người ta vẫn gọi. Nó phải là the beginning mới đúng vì còn rất nhiều kế hoạch tương lai để 2 Xù chung tay làm. Và chắc chắn nhà ta sẽ còn nhiều dịp hạnh phúc thế này nữa…Bố mẹ (ba má), anh chị, Nam Bư và Tú Sói nhỉ …

Lots of love,

Dũng & Trang

22 Responses to “Ký sự đám cưới nhà Xù – Unofficial photos”

 1. AlexTu says:

  minh cu goi la lucky girl!

 2. Anonymous says:

  :X:X:X quá thích chị ạ!!! thích cái cảnh hôn nhau trong khi gió phần phật!!!!

  Quá là đáng nhớ í.

  love love love :X:X:X

 3. Anonymous says:

  í em Thỏ vừa comment 😀

 4. Lan Hương says:

  Đám cưới thật lãng mạn,rất độc đáo. Cầu chúc Anh chị hạnh phúc, em mong ước được như chị quá.

 5. Kim Chi Peace says:

  =)) zui quá, thích cái vụ “Thằng cám hấp” :)) đám cưới dễ thương quá đi chị ơiiii, em cũng thíchhhhhh

 6. Kim Nga says:

  Đám cưới tuyệt vời quá, nhẹ nhàng, ấm cúng, đầy niềm vui! Thế mới là đám cưới chứ!
  Chúc mừng Trang và anh Dũng! You were born for each other!

 7. Mai Linh says:

  1 đám cưới độc đáo, tuyệt vời. chúc mừng 2 họ, chúc mừng cô dâu chú rể, sớm sản xuất 1 tuxedo tí hon…

 8. Xù nho says:

  Cám ơn mọi người nhiều nha. Ảnh cưới chính thức mình sẽ up sớm 😀

 9. quả là khác lạ , đơn giản và hạnh phúc

 10. rất phong cách !!!

 11. Hey There. I found your blog use of bing. Which is a definitely wisely created write-up. I am certain to take a note of them in addition to return to discover additional of one’s useful details. Many thanks for the publish. I’ll undoubtedly come back.

 12. gao que lam says:

  Great post. I will be going through many of these issues as well..

 13. What’s up, yeah this piece of writing is in fact fastidious and I have learned lot of things from
  it about blogging. thanks.

 14. Lena says:

  Do you have a spam problem on this website; I also
  am a blogger, and I was wanting to know your situation; we have developed some nice methods and we are looking to swap strategies with other folks, be sure to shoot me an email if interested.

 15. thu thuat it says:

  What i do not understood is if truth be told how you are no longer actually
  much more well-appreciated than you may be right now. You’re very intelligent.
  You understand thus considerably when it comes to this matter,
  made me individually consider it from a lot of varied angles.
  Its like men and women aren’t involved unless it’s one thing to
  do with Woman gaga! Your own stuffs nice. All the time take care of it up!

 16. In case your peet gets ill or hurt, att what point does the kennel staff decide to call a veterinarian.
  They shouyld also have experience with a broad range of dog breeds.
  Pet owners can take decision after looking at the facilities theey deckde to keep the pet with
  these centers.

 17. I’m going to straight away take hold of ones feed because i are unable to in discovering a person’s e-mail registration website link or maybe e-newsletter program. Accomplish you could have any kind of? Remember to let me personally recognize so that I possibly could subscribe THI XA QUANG TRI . Cheers.

 18. Thanks for your marvelous posting! I seriously enjoyed reading it, you will be a great author.I will be sure to bookmark your blog and
  will come back someday. I want to encourage one to continue your great posts, have
  a nice day!

 19. Hi it’s me, I am also visiting this web site on a regular
  basis, this site is actually good and the users are truly sharing good thoughts.

 20. ban lam viec says:

  I loved as much as you’ll receive carried out right here.
  The sketch is tasteful, your authored material
  stylish. nonetheless, you command get got an shakiness over that you wish
  be delivering the following. unwell unquestionably come further formerly again since exactly the same
  nearly very often inside case you shield this increase.

 21. huong dan says:

  you’re really a just right webmaster. The website loading speed is incredible.
  It kind of feels that you are doing any distinctive trick.
  Also, The contents are masterwork. you’ve performed a wonderful process on this topic!

 22. manutha says:

  It looks like you’ve enjoyed very much in your journey. You’vce shared all the things you experienced throughout the journey. We provide best travel packages for you in future or anyone you know in the best prices.http://coorgpackage.com/coorg-sightseeing/

Leave a Reply