Archive for the ‘Wedding Plan’ Category

Bài tập của Britney vào thời hoàng kim

Đây là Britney ở giải MTV VMA 2000, một thân hình khiến cả gái và trai đều “nhỏ dãi” 😀

Một vẻ đẹp quyến rũ, săn chắc và khỏe mạnh chứ không phải nhỏ nhắn thon thả nhưng mềm nhão.

Mình sưu tầm bài tập của Britney thời kỳ này trên mạng và muốn chia sẻ với các bạn nữ

Mình tập tạ kiểu 1 ngày thân dưới 1 ngày thân trên xen kẽ đã lâu và gần đây cũng không thấy hiệu quả bằng ngày trước – một phần do chưa chăm chỉ, một phần do cơ thể đã thích nghi với kiều tập này sau nhiều năm. Tuần này mình bắt đầu theo bài tập của Britney (có modify một chút cho phù hợp với bản thân) và sau 2 lần đã thấy có chuyển biến tích cực. Cân nặng không đổi, chân tay chắc gọn hơn, vòng 3 nở hơn , bụng phẳng hơn – tuy là một chút nhưng cũng cho mình thêm động lực để tiếp tục chuột bạch thêm 1 tháng xem kết quả như thế nào.

Mục tiêu – giảm mỡ, làm săn cơ tay, chân, ngực, vai;  bụng phẳng, mông nở (cái này do mình modify và cần các bài tập khác không nhắc tới ở đây)

Đây là bài nguyên mẫu (không có phần tập chân vì Britney tập nhảy rất nhiều nên không tập thêm chân nữa)  – Tập 4 lần/tuần

  1. Khởi động – 10 phút tốc độ vừa phải trên máy chạy bộ/trươt tuyết
  2. Gập bụng trên 50 cái, bụng chéo kiểu đạp xe 50 cái, bụng dưới kiểu nâng hông 50 cái
  3. Làm 1 set cơ hai đầu, môt set cơ ba đầu, 1 set vai, 1 set ngực – mình dùng mức tạ trung bình, làm 15 reps mỗi bài
  4. Làm lại bài bụng (2) và tạ (3) mỗi cái thêm 3 lần
  5. Bài bụng (2)
  6. 30 phút cardio trên máy chạy/trượt tuyết – nên làm kiểu interval thay vì tốc độ đều đều, sẽ đốt mỡ hiệu quả hơn
  7. Bụng (2) nhưng làm 150 cái mỗi kiểu

Bài viết không nói cụ thể nhưng mình làm tất cả các bài trên liên tục  chỉ nghỉ 5 giây giữa chừng, theo kiểu circuit.

Chắc đa số các bạn nữ  sẽ không làm nổi nhiều bài bụng như trên ngay lập tức, nên có thể điều chỉnh cho phù hợp, ví dụ mình bắt đầu với 20 cái mỗi kiểu – tổng cộng 200 cho ngày đầu rồi tăng dần.

Hãy nhớ rằng dù bạn chạy hay gập bụng nhiều như trên mà không ăn uống tốt thì cũng không có tác dụng. Phải tránh xa donuts, bánh ngọt, đồ uống ngọt/kem, đồ rán… tăng cường protein, rau quả và nước.

Hiện giờ mình ăn như sau:

Sáng :

–          2 lòng trắng 1 lòng đỏ trứng

–          1 quả chuối/lê

–          1 sữa đậu nành ít/không đường

Bữa phụ:

–          Quả vả và các loại hạt khô – nhiều chất xơ, chất béo tôt

Trưa:

–          Thịt nạc

–          Rau

–          1 lát bánh mì hạt

Bữa phụ:

–          Quả vả và các loại hạt khô

Đi tập: Protein shake

Bữa tối:

–          Thịt /cá nạc

–          Salad

–          1 lát bánh mì hạt

Trong ngày mình uống thêm Vitamin C, E, Collagen

 

NO NO

 

YES YES

 

Source: http://www.dailyhiit.com/hiit-blog/hiit-life/fitness/britney-spears-workout-routine-from-when-she-was-in-her-prime/

 

Đo chỉ số cơ thể ở phòng thí nghiệm

 Quy trình đo:
– Nam cởi trần, quần đùi/bơi
– Nữ mặc áo lót thể thao, quần đùi/ bơi

 

1. Đo chiều cao, cân nặng bằng máy tiêu chuẩn. Chính xác nhất là đo sau khi ngủ dậy và đi toalet. Đo buổi chiều, tối thường bị nặng hơn >1kg và lùn đi vài mm hay cm.

2. Đo tỷ lệ mỡ bằng phương pháp gấp da (Skinfold)
6-8 điểm trên cơ thể được đánh dấu: Bắp tay trước, bắp tay sau, dưới bả vai, vài điểm ở bụng, đùi trước …
Độ dày của da và mỡ được đo bằng máy đo tiêu chuẩn (cái máy đơn giản này đã $700)

Do đó kết quả chính xác hơn nhiều so với đo 1 nếp da ở bụng bằng cái callipers nhựa ở nhà 😀

 

3. Đo chu vi đầu, cổ , ngực, eo, xương cánh tay, cẳng chân…


 

4. Đo chiều rộng khung xương ngực, hông


 

5. Đo độ dài xương sống, tay, chân

 

 

KẾT QUẢ

1. Kiểu người :
Endomorphy
Mesomorphy

Ectomorphy

2. Body Mass Index (BMI)
Gày, thiếu cân <18.5
Bình thường: 18.5-24.99
Thừa cân: 25-29.99
Béo phì: 30 +

3. Waist/Hip Ratio (WHR) – Tỷ lệ eo/hông:

– Nữ lý tưởng nhất là 0.7 (ví dụ Marilyn Monroe, Jessica Alba…)
– Nam khoảng 0.9

4. Body Fat Percentage – Tỷ lệ mỡ:
Nữ             Nam
Mỡ cơ bản                         12-15%         2-5%
Vận động viên                       16-20%         6-13%
Tập thể thao                         21-24%         14-17%
Bình thường/chấp nhận được  25-31%        18-25%
Béo phì                              32% +          25% +

– Nam: Để thấy 6 múi tỷ lệ mỡ của nam phải đạt khoảng 11% trở xuống

– Nữ:

Dựa trên các chỉ số cơ thể, phòng thí nghiệm có thể có chương trình phân tích xem môn thể thao nào phù hợp với từng kiểu người (hiện chưa có KQ)

Kết quả 2 chuột thí nghiệm

– Anh Dũng:

Chiều cao: 172cm

Cân nặng: 68.4kg
Kiểu người: Mesomorphy – thể thao, nhiều cơ bắp
BMI: 23.2
Waist-Hip Ratio: 0.86

Body Fat: 7.7 % Athletic
Thế nên là đã bắt đầu thấy múi bụng 😀

– Trang

Chiều cao: 160cm

Cân nặng: 50.8kg
Kiểu người: Cân đối giữa Mesomorphy và Endomorphy – có cả thịt và mỡ
BMI: 20
Waist-Hip Ratio: 0.724
Body Fat: 17% Athletic

 

 

Cưới lần 4

Xưa nay mình vốn chỉ muốn làm đám cưới một lần, mặc áo cô dâu làm lễ một lần, ký kết một lần với một người thôi. Rứa nghe đơn giản mà lại không đơn giản. Mang tiếng lấy nhau từ năm ngoái mà chả hiểu ra làm sao chuyện cưới xin của 2 đứa nó cứ lằng ngoằng lèo ngoèo đến giờ mới dám gọi là xong phù phù…

Đầu tiên là cái cơ sự “chứng nhận độc thân.” Từ năm 2009 trước khi đi Thụy Điển, đã đính hôn roài nên mẹ ra phường xin cho cái giấy độc thân để có sang bên này thì có giấy tờ mà đi đăng ký. Em thì xin được mà bác trai thì do hồi đi Sing học từ 2002 đã bị cắt hộ khẩu ở nhà nên phường nó chả chịu chứng nhận gì sất (nhỡ ông lấy ai ở nước khác rồi thì sao?). Vậy là tờ giấy số 1 của em không dùng kịp và expired sau 6 tháng.

Sang đến bên này lon ton hỏi ĐSQ ở Stockholm, các bác bảo phường không chứng nhận thì cháu trai phải xin giấy của ĐSQVN bên Singapore lúc cháu học hồi trước ấy, rồi các bác đăng ký cho.

Hèm, thế thì xin giấy ĐSQ ở Sing vậy. Em vẫn nhớ ĐSQ ở Leedon Park đi bộ mỏi chân mới vào đến nơi, gọi điện thì hiếm khi có ai nhấc máy, thế em email hỏi cho chắc. Em kể lể rõ sự tình, hỏi hồi xưa học ở Sing nhưng giờ đang ở nước khác không trực tiếp đến ĐSQ xin giấy được thì phải làm sao? Mòn mỏi chờ thư hồi âm từ Sing, rồi nhận được câu trả lời cực kỳ thỏa đáng: “Em xem website để biết thông tin!”

Má… chả lẽ mình dốt đến mức không biết đường đọc website, rồi chả thấy thông tin gì nên mới phải hỏi thêm??? Mà đã ghi rõ trong thư là tình hình không bình thường đấy thôi!

Thôi thì nhịn các bác, lại phải nhờ mọi người ở nhà hỏi giúp. Cuối cùng cũng mò được 1 người quen của người quen làm ở ĐSQ bên Sing. Chú ấy đồng ý làm giúp cho tờ giấy. Lại mòn mỏi đợi chờ mấy tuần chả thấy giấy đâu. Gọi điện hỏi chú, chú bảo gửi lâu rồi. Ôi thế chắc lạc rồi chú ơi, chú gửi lại cho cháu với. Ừ gửi lại vậy. Lại sang tháng khác, chú ơi cháu vẫn chưa nhận được L Ơ thế chú gửi 2 lần rồi cơ mà sao lại không được, địa chỉ đúng mà.

Thôi lần này chắc ăn cháu nhờ bạn đến lấy. Bác Sói Alex thân chinh đi lấy giấy và gửi bảo đảm sang đây cho em. Lại chờ mấy tuần vẫn không thấy. Ôi bác Sói ơi bác hỏi bưu điện hộ em giấy nó đi đằng nào. Bác Sói mếu máo… mất receipt rồi, không có tracking number, không hỏi được L Chả lẽ số bác trai nhà em không được lấy vợ thật???

Đang không biết làm sao thì thư bác Sói gửi mò đến nhà, trên phong bì ngày tháng đã bị sửa đổi chênh đến 2 tuần hưm hừm cái bọn bưu điện củ khoai. Thôi đến nơi là được, trong khi đó mẹ em đã ra phường xin tiếp giấy chứng nhận… lần 2. Tính ra phải đi đăng ký trước tháng 10 không nó lại quá đát nữa thì không xin lại được nữa đâu con ạ L

Sau khi 2 đứa làm xong lễ cưới với bố mẹ thì tháng 8/2010 lui cui đi tàu lên Stockholm xa xôi để ký giấy tại ĐSQVN. Đến nơi các bác mang sổ đăng ký ra cho ký. Quyển sổ kết hôn… trắng hếu chả có chữ nào. Bác cười toe – cả nhiệm kỳ có mỗi các cháu đăng ký đầu tiên. Ờ chắc người ta sang đây mà lấy vợ lấy chồng thì lấy Tây bản xứ chứ chắc hiếm có 2 đứa VN nào lấy nhau, hâm thế. Thôi cũng vinh dự làm người mở sổ cho các bác vui 😀

Thế nhé đăng ký xong, có giấy kết hôn rồi, ván đã đóng thuyền rồi nhé!

Đến 2011 nghĩ bảo nếu mà còn muốn ở lại đây làm việc chắc là nên bảo sở thuế Thụy Điển một câu để người ta biết mình kết hôn rồi. Vì mình chả phải công dân T.Đ nên tưởng bảo họ thế thì họ update thôi. Rứa cuối cùng vẫn phải đến sở thuế trình giấy của VN và ký thêm giấy tờ đã kết hôn cho các bác T.Đ.

Thế là thêm một lần ký giấy. Giờ chắc là xong hẳn? Hôm đấy bác trai còn lon ton mua hoa mua quà gọi là mừng đám cưới Thụy Điển.

Vài tuần sau đột nhiên nhận được thư tiếp, sở thuế bảo không chấp nhận giấy của ĐSQ VN vì ĐSQ không có thẩm quyền chứng nhận kết hôn ở đây. Hơ hơ nhưng mình là công dân VN, mà cũng chẳng có PR ở T.Đ, không đăng ký ở ĐSQ thì đi đâu? (Có người hậm hực mất công mua quà mà lại công toi, vẫn chưa lấy được vợ :p)

Thế sở thuế bảo giờ phải làm giấy chứng nhận được kết hôn ở T.Đ. Lại ngồi chờ giấy lần nữa, mà lần này chỉ là giấy “được kết hôn” thôi. Xong họ bảo phải mang giấy được kết hôn đăng ký với tòa thị chính rồi đến làm lễ nữa mới được cơ.

Keke cuối cùng một ngày đẹp trời đầu tháng 6, hai đứa lại đi kết hôn lần …n tiếp J, lần này có nhân chứng đàng hoàng. May mắn có Nhung heo, Siêu nhân cùng mẹ Nhung và bạn Thùy, em và bác trai hôm nay đã chính thức đọc câu “I do” ở trước bàn làm lễ (mà hồi cưới năm ngoái chỉ trao nhẫn chứ không có mục tuyên thệ này, chắc vì thế trời bắt làm lại cho nó trọn vẹn 😀 Chứ không nhỡ bác trai sau này lại bảo ngày xưa có hứa gì đâu :-“)

Bác trai suốt ngày làu bàu, có ai cưới vợ khổ thế này không? Đính hôn thì ròng rã chuẩn bị 6 tháng mới xong. Giấy tờ thì từ đầu đến cuối lung tung phèo, đến có cái chữ ký cũng 3 lần mới xong. Thế tính cả làm lễ là tổng cộng 4 lần xuôi ngược.

Bác trai giờ hỏi toàn bảo ra có 4 vợ lận. Em bảo – chuyện, lấy vợ xịn nó phải vất vả như thế chứ, kêu ca cái gì =))

Sự nghiệp ăn uống

Dạo này 2 vợ chồng tối nào cũng đi làm ở CLB rồi lại dạy khách hàng, thường đến 10h tối rét mướt mới về,  cơm nước xong 11h hơn là vợ lăn ra ngủ còn chồng làm việc rồi ngủ gật trên ghế.
Giai đoạn internship vất vả hơn vì giờ giấc hơi bị muộn thế nhưng mà chẳng ngày nào là thiếu niềm vui. Cuối tuần là vợ có cớ để lượn lờ đi chợ mua đồ ăn ngon về 2 vợ chồng cùng chén và xem phim. Thế cũng đủ hớn hở lắm rồi. Mọi lần thì hay ăn chem chép hấp, sò huyết xào me, bún bò, phở bò, hay có hôm làm bánh cuốn, há cảo.

Tuần này nhà mình ăn bánh xèo.
Chợ VN có bán đủ cả các loại bột làm bánh nên hơi bị tiện.

Giai  đoạn pha bột và ướp tôm thịt

Tiếp đến là đổ bột vào chảo, thêm tôm thịt và giá đỗ:


Lui ca lui cui bày tung cả cái bếp ra cuối cùng cũng được ăn. Phải cái bánh xèo nhà mình không mỏng tang và giòn như bánh ngoài hàng vì cả 2 đứa chẳng thích ăn đồ giòn. Cũng thiếu ít hành và rau cải nữa. Ở đây có gì dùng nấy ko cầu kỳ quá được. Nhà tớ lại toàn đứa tham ăn thịt nên tôm thịt tống vào hơi bị nhiều, chảo không dính thì xước nên rách tươm cả bánh =))

Đồ tráng miệng còn có Jelly Mít và Socola sữa dừa nữa chứ. Tham lam làm 2 cái to bự ăn vài ngày mới hết :”>

Tiện có tôm thịt và lọ mắm cá mẹ mang sang hồi hè, nấu luôn món bún mắm Nam Bộ. Mặc dù hình thù nó chả giống bún mắm quái gì, thiếu hết cả rau thơm cơ bản nữa nhưng ăn vị cũng tàm tạm. Thế là sướng lắm rồi.

Đấy là cuối tuần thì hay bày vẽ, ăn uống cũng thoải mái hơncòn trong tuần thì cũng cố gắng ăn điều độ. Gần đây thấy mình ăn hơi nhiều đường, thế là lại vào bếp chỉnh đốn bằng cách làm ít healthy brownie. Thay vì 1 đống bột mì trắng, đường và chocolate thông thường, mình dùng wholemeal flour, 100% pure cocoa powder, cho vài muỗng protein powder vào rồi thêm 1 đống nuts: wallnuts, hazelnuts, brazilian nuts, almonds… Thế là vừa được ăn bánh toàn nguyên liệu bổ dưỡng vừa ko ăn tí đường nào :p

Được cái chồng dễ nuôi, chả bao giờ đòi hỏi. Vợ thích nấu gì cũng được, nấu gì chồng cũng khen ngon, nấu gì chồng cũng ăn hết ráo >:) Ở với chồng là sướng nhất hihihi. Chồng lại đi aqua polo club, tí mình lại lượn chợ xem có món gì ngon nấu cho chồng tối về ăn nè…

____________________________________________________________________________________

Ký sự đám cưới nhà Xù – Unofficial photos

(click on photos for fullsize version)

______________________________________________________________

July 30, 2010

7h sáng, trời âm u gió rào rào. Xù nhỏ bật dậy nhìn ra cửa sổ, lòng lo lắng. Chết rồi quả này dự báo thời tiết lại chuẩn nữa. Ở chân trời còn cả cục mây to lù lù thế kia thì chắc không hi vọng một ngày nắng đẹp như hôm qua được.  Các bố mẹ đã dậy từ lâu. Chị Linh nấu 1 nồi cháo to sụ cho cả nhà. Đánh xong bát cháo, lằng ngoằng cũng 8h đúng. Cả nhà bắt tay vào việc.

Như đã bàn bạc trước, nhà ta chia làm 3 tốp: Nhóm 1 – Trang trí dọn dẹp, nhóm 2 – nấu ăn, nhóm 3 – cô dâu chú rể :p.

Nhóm 1 gồm bố Cường, bố Tuấn, anh Cường cameraman và Nam Bư photographer, do Alex Tú Sói cầm đầu. Tú Sói tuy bé nhỏ nhất nhưng mồm to và độc tài, lại có khiếu nghệ thuật nên làm chỉ huy cũng hợp lòng dân. Trời vẫn đen kịt mây, gió thét gào cây cối nghiêng ngả nên nhà ta quyết định theo phương án B là làm lễ trong phòng khách. Bàn ghế kê xong là Tú Sói lệnh cho các bố đi hái hoa dại ngoài đồng còn Tú Sói và Nam Bư dắt tay nhau đi vặt hoa hồng.

Ảnh: Bàn ghế tươm tất

Ảnh: Bố đạp xe đi hái hoa dại về

Tú Sói đi mãi mới thấy về. Vừa tới cửa đã quạc lên là lần sau ko cho Nam Bư đi hái hoa nữa vì nhát quá. Nam Bư sợ vặt hoa bị bắt nên đi làm cảnh chứ từ chối nhúng tay. Để Tú Sói bé người nhanh tay nhanh mắt thấy hoa vườn nào thò ra rào là vặt. Chiến lợi phẩm cũng được 1 rổ hồng đủ màu.

Ảnh: Tú Sói hí hửng bên những bình hoa nàng tự cắm.

Trong khi đó ở nhóm 2, chị Linh và 2 mẹ Hà Hòa cũng đã hòm hòm việc bếp núc. Cô dâu đã lên thực đơn tiệc cưới cho cả nhà từ lâu. Chiều hôm trước 9 người đi chợ vác không biết bao nhiêu là túi mới đủ đựng đồ. Kể ra thì cũng ngon ghê ghớm: Khai vị súp gà măng tây. Hải sản: Hàu tươi, chem chép. BBQ: Cánh gà, xúc xích nướng ớt ngọt. Món chính: Bún chả khè khè. Lâu chưa được thưởng thức hương vị quê nhà. Tráng miệng: Đào và dâu tây, bánh ngọt do cô dâu tự làm kem (làm từ tối hôm trước, cho rõ lắm bơ nên kem cứ gọi là vàng khè). Bàn chưa bày hết đã thơm nhỏ nước dãi, lòng ai cũng nô nức.

Ảnh: Cô dâu và mẹ chồng trát kem lên bánh 3 tầng

Trong 2 căn phòng kín, cô dâu và chú rể đã bắt đầu chuẩn bị quần áo đầu tóc. Cô dâu tự trang điểm và bới tóc, lui cui 2 tiếng rồi cũng phải xong. Đấy là hôm nay có nhiều thời gian chứ hôm chụp ảnh cưới ở Copenhagen chỉ có 1 tiếng để bôi mặt mũi và uốn tóc, thế mà cũng xong tất. Tốc độ làm đẹp ngày càng nhanh tệ 😀 Hôm đó chụp ảnh cũng chỉ có một tiếng rưỡi. Nam Bư suốt ngày kêu chưa thấy đôi nào lười chụp như đôi này. Thế mà hôm đó cũng phải tặc lưỡi là chụp có hơn 1 tiếng mà được nhiều ảnh hơn các đôi ở nhà. Chắc tại thợ xịn chụp phát ăn ngay J Thời đại công nghiệp là cứ phải làm ít thôi nhưng hiệu quả cao thế chứ lị…

Ảnh: Cô dâu trang điểm và búi tóc.

Làm xong thời gian vẫn còn khối đấy nên cô dâu chạy qua giúp các mẹ và chị Linh. Mẹ Hà cũng đòi tự bôi nên kệ cho mẹ làm một mình. Cô dâu chỉ giúp mẹ búi tóc. Mẹ Hòa thì đã được Tú Sói túm vào kéo chỗ này, kẹp chỗ kia, cũng ra kiểu búi tóc rất chi Nhật Bản, trông mẹ trẻ ra bao nhiêu. Chị Linh thì được cái không biết bày vẽ nhiều nên cô dâu trang điểm và uốn tóc cho từ đầu đến cuối, vừa làm vừa dạy luôn để sau này tự làm. Chẳng biết nghe tai này lọt tai kia sau này có nhớ được cái lọ nào là lọ nào không?

Ảnh: Cô dâu trang điểm cho chị gái.

Tú Sói lúc đó là đã tươm tất trong bộ váy hồng, lượn qua lượn lại trong nhà tạo dáng cho Nam Bư chụp ảnh làm portfolio cho cửa hàng của nàng. Có đôi giày cao gót nàng vứt lại ở Malmo nên Sói già mặc đầm dài và đi chân đất, sành điệu nhưng được cái làm trong nhà nên chắc khó dẫm phải gai.

Mẹ Hòa xong xuôi áo dài thì chạy ngay qua phòng chú rể giúp chú rể bận Tuxedo. Chú rể có 2 bộ vest đen may cũng đẹp phết nhưng quyết định mặc Tuxedo cho nó superformal. Còn có 30 phút là tới 2h chiều, giờ làm lễ. Cô dâu giờ mới chịu chui vào chiếc váy mẹ Hòa đã là sẵn cho từ 3 hôm trước. Cái sự mặc váy có mỗi việc chui vào và kéo khóa nhưng quả đấy khóa cũng trục trặc mới đau. Không có Tú Sói và chị Linh lăn vào giúp thì cũng khóc.

Ảnh: Mẹ Hòa giúp chú rể mặc tuxedo

Ảnh: Cô dâu đã mặc váy xong, đang tô son.

Tú Sói tót ra ngoài dẫn chú rể ra bụi cây đứng chờ. Chả là gió to quá nên phải làm trong nhà nhưng mừ cô dâu kiên quyết phải được lượn lờ một vòng ra vườn cho nó có cảnh thiên nhiên hoang dã. Thế là đúng tinh thần không quản gió mưa giông bão, đã thích lượn ra vườn là phải lượn bằng được. Giờ tốt đã điểm, tèn ten ten ten…

Ảnh: Cô dâu bước ra khỏi phòng

Anh rể đi trước quay phim, bố dắt tay cô dâu (không lạng quạng ngã thật chứ chả chơi), bác Sói xúng xính váy hồng đi sau cầm đuôi váy cưới.

Gió to dã man, khăn trùm đầu bay phần phật, váy cũng bay phần phật, đi mà cứ đạp vào lia lịa.

Gió to ơi là to, không thấy mặt cô dâu luôn  =))

Chú rể đã chờ sẵn ở gốc cây như đã hẹn :”>

Bố trao tay cô dâu cho chú rể. Ảnh: Chú rể kiss và trao nhẫn

Ảnh: Mọi người trong nhà tung cánh hồng trắng

Cô dâu chú rể và bố mẹ hai bên ngồi vào bàn

Anh Cường vẫn quay phim, Nam Bư vẫn nháy máy tành tạch. Chị Linh và Tú Sói ngồi hàng ghế khán giả. Đột nhiên anh Cường chỉ Tú Sói bảo: MC dẫn chương trình đi! Tú Sói ngơ ngác: Ơ em là MC à? Ừ! Em là MC ấy ạ? Ừ!  Tú Sói mắt tròn mặt dẹt đến 2 lần vì cái này không có trong kịch bản. Không còn đường lui, Tú Sói đành lấy điệu bộ trịnh trọng đứng dậy tuyên bố phần diễn văn 2 họ bắt đầu.

Ảnh: Tú Sói làm MC

Bố Tuấn đại diện nhà trai phát biểu trước, Hic bố xúc động quá nghẹn ngào chưa nói được lời nào, ở dưới chị Linh tự nhiên đã chảy nước mắt tu tu khóc … Đến bố Cường cũng vậy…

Hai bố phat biểu đều hay, mọi người cứ gọi là nước mắt ngắn dài. Cô dâu khóc ti tỉ nước mắt nước mũi tuôn trào. Tú Sói phải chạy ra ngoài lấy khăn giấy cho cô dâu. Hai nhà trao quà cho cô dâu chú rể và ôm hôn nhau thắm thiết! Chị Linh hôm sau còn bảo chưa thấy cái đám cưới nào cảm động thế. Lại còn lăn tăn: “Sao hồi trước cưới mình bố chả xúc động gì cả”. Kể cũng tội, cưới xin ở nhà, chạy quắn lên lo đón khách, lo đủ thứ sự cố, thế thì lấy đâu ra tinh thần mà xúc động chứ…

Tiếp đến là phần rót rượu.

Ảnh độc: Chú rể bật sâmpanh, mắt nhắm cả lại. Mẹ chồng nghển cổ xem. Cô dâu vốn sợ các tiếng nổ đã kịp bịt chặt tai (cũng vì vậy mà đám cưới không có bóng bay được :( )

Rượu tràn ướt cả bàn, cả nhà cụng ly nói cười toe toét. Vui ơi là vui …

Đến màn cô dâu ném hoa. Cả nhà toàn người đã married, trừ Nam Bư và Tú Sói, mà Nam Bư lại là đấng nam nhi nên xem ra còn mỗi Sói là người eligible để chụp hoa. Nghe thì đơn giản ấy thế mà quả chụp hoa của Tú Sói cũng bị bố Cường chen ngang. Tí thì hỏng ăn :))

Ảnh: Chú rể và Tú Sói cười tít mắt. (Gió to Tú Sói sắp rơi cả váy hay sao ấy )

Chụp ảnh chán chê, bụng cũng đã réo. Nhà ta lập tức vào ngay bàn tiệc. Sướng ơi là sướng. Chắc ít cô dâu nào sướng bằng mình ở cái khoản ăn thả phanh :p Chẳng phải đứng tiếp khách hay đi lanh quanh chúc rượu, cô dâu này hồn nhiên ăn uống, miễn sao không quá no để bục mât váy chứ cứ gọi là thoải mái vô tư.

Ảnh: Cả nhà no nê

Ăn xong là phải chụp ảnh tiếp mà tên thợ ảnh cơm no rượu say lại sinh lười biếng không chịu đi ngay mà đòi ngủ trưa. Gớm đầu tóc quần áo lượt thượt thế này mà chờ nó 1 tiếng ngủ dậy thì cũng chết. Sau một hồi tỉ tê, đe dọa, nịnh nọt và cù chân mới lôi được thợ ảnh ra đồng.

Cô dâu túm váy túm khăn sau xe đạp cho khỏi bay xuống đồng vì gió to quá.

Đang đạp xe trên đường làng thì có cái ô tô đi qua bấm còi inh ỏi. Chú rể tức khí bảo: Thằng cám hấp! Chả làm gì nó mà nó bấm còi. Đi thêm một đoạn thì xe nào cũng bấm còi. À thì ra dân ở đây lịch sự, thấy đám cưới là đi xe chậm lại, bấm còi và vẫy tay chúc mừng. Thế mà mình mắng oan họ 😀

Đạp đi đạp lại cả năm lần bảy lượt mới chụp được mấy kiểu đẹp. Gió rét dã man, chú rể phải cởi cả tuxedo choàng cho cô dâu.

Ảnh: Cô dâu chú rể đi xe đạp qua đồng lúa mạch chín vàng

Ảnh: Khăn trùm bay cả ra đồng cỏ của mấy chú bò sữa hàng xóm. Chú rể vượt rào vào lấy ra.

Nghĩ đi nghĩ lại thì lại thấy cưới hôm trời xấu gió to lại có cái hay, giống như đám cưới mùa lũ ở nhà. Lúc nắng ráo thì ai chả vui vẻ với nhau. Mưa to gió lớn mà vẫn bên nhau mới gọi là có ý nghĩa nhỉ 😀

Ngày cưới kết thúc bằng bữa ăn tăng 2 (no tròn cả bụng ) và sòng bạc đêm khuya. Ai cũng hỉ hả. Đám cưới chẳng phải là 1 happy ending như người ta vẫn gọi. Nó phải là the beginning mới đúng vì còn rất nhiều kế hoạch tương lai để 2 Xù chung tay làm. Và chắc chắn nhà ta sẽ còn nhiều dịp hạnh phúc thế này nữa…Bố mẹ (ba má), anh chị, Nam Bư và Tú Sói nhỉ …

Lots of love,

Dũng & Trang

Tips for buying your wedding gown on eBay

As you know, my wedding gown was ordered from eBay. I received it only 16 days after placing the order, which I think was pretty fast, and I’m very satisfied with the quality. A few friends asked me for tips on ordering a good gown so I’m gonna share what I know. For people living overseas and do not have access to affordable tailors in Vietnam, eBay may be a good choice.

Pros:

– You don’t have to go anywhere to get your gown

– Choose your favourite gown from a vast online collection

– The cost is affordable: usually from 140-180 USD for each piece, including shipping by EMS/TNT/UPS…

Cons:

– Risk of misunderstanding, sometimes the seller sends you the wrong gown.

– You have to take the measurements without professional help. (But for my gown, I only give them 5 measurements (Bust, waist, hip, butts & height, amazingly it fits so well!)
– If the gown does not fit the way you want it to, you have to find someone to help and this may incur extra cost

– Reality does not match expectation. If the seller does not do a good job, it’s difficult or very time-consuming to resolve the dispute.

So here’s my tips to choose a good seller and get a good gown:

1. Know what you want

You probably wear your gown only once (hopefully) so spend a lot of time on your homework! Know what you really like: a big princess gown? a mermaid gown? A-line gown? Greek goddess gown?

See if that style suits you? Are you tall or short, a bit fleshy or slim…? Your bust/waist/butts… – are they in good shape and would the gown accentuate the strengths or weaknesses on your body?

Browse through a lot of design and decide what’s best for you.

2. Search for the style you want on eBay

After making your decision on the style, look for it on eBay. Key words like: Princess wedding gown, Mermaid wedding gown, custom-made gown, etc… may help.

Next, sort the results according to the price + shipping. For example, you can only pay maximum 150 USD for your gown, there’s no point looking through every result because there are hundreds or thousands of them and some are very expensive. So limit your search within the price range you can afford. Pay attention to shipping price, too.

3. Narrow down to a few most-wanted pieces

Now you’ve come to a few final pieces, compare them to choose the best one. Usually for the same design, a few sellers can make it so which seller will you choose?

Criteria for your considerations should be:

– The seller’s rating: Usually the higher the better. Aim for sellers with above 99%. Look at the number of ratings, it should be at least a hundred or a few hundreds. As I know, most gown sellers are from China or Hong Kong.

– Examine the ratings: See how many positive/neutral/negative ratings the seller has got for the past 12, 6 and 1 month. Read the neutral/negative comments to see what the problems were. Consider if these are serious problems and if the seller made attempts to resolve the disputes or not.

–  Look for ratings of items similar to what you are about to order. For instance, if you want to order a chiffon princess gown, read ratings of chiffon princess gowns sold by the seller. If these ratings say something like: great gown, very nice, fast shipping, exactly like photo, etc… that’s a good sign that you’d probably will receive the same good gown.

– Check order processing time: Some sellers can do it really fast (2-3 weeks) but some take 4-6 weeks. So order your gown months in advance or you have to contact the seller and make sure he/she can do the job within your expected time frame. Give buffer time for shipping and scenarios that may delay the process.

Check if the price includes mandatory accessories like a petticoat: Some gowns need a petticoat inside to keep them fluffy, big or flare. contact the seller to see if your design needs a petticoat and how much it costs. A petticoat may cost 20-30 USD so be careful.

– Check shipping service: What service will be used by the seller? Is the shipping cost included in the price? Usually eBay gowns 1bove 100 USD already include shipping fees by EMS/TNT/UPS. Shipping time ranges from 2-7 days.

Be aware of tax! Some countries tax about 20% for commercial items so you may have to pay extra for that. There’s a way to get around it, for example, some sellers can mark your package as a gift with low value. But I can’t guarantee it works, so ask the seller and it’s best to know how much you have to pay in case they tax it!

– Check refund policy: If the gown comes in wrong size, color or the quality is bad, can you return it? Get a refund? Who will bear the return shipping cost?

4. Finalizing your order

Now you have your favourite design and a potentially good seller, contact the seller to verify all the information (price, shipping cost/time, design, size, color…). If everything goes well, order the gown and pay for it, best through PayPal so that in case something goes wrong, someone can help you with the dispute or refund.

Next, choose the color of your own. The popular colors for wedding gowns are pure white, ivory, natural or off-white. You can choose it from a chart provided by the seller

Measure yourself. Give the seller measurements he/she needs, as indicated on his/her advertisement. Make sure you do a good job measuring because it will be a big trouble if the gown does not fit. Get help from a friend if you don’t trust yourself here. Take into consideration possible weight change (are you going to gain/lose some weight before your wedding day?) It sounds a bit funny cos you’ll say “How do I know if I’m gonna lose or gain weight?”

But you should know. Exercise, sleep and eat well to maintain/gain or lose weight as you wish to. I always know how much I will weigh and the measurements I need for an important event. If I want to look fleshier, by all means I will find a way to work out and eat so that I’ll gain that much weight. The same is true for losing weight. After all, we should know ourselves best and have certain control over our bodies right?

After sending the measurements to the seller, wait for your gown!

It’s good to check with the seller when he/she’s about to ship the gown to you, just to make sure everything’s right.

5. I hope you receive the gown on time and with satisfaction!

If something’s not right, contact the seller immediately and see what can be done. If it does not work, contact eBay for help!

This is the seller from whom I ordered my gown. Take it as a reference but remember to do your own homework :-)Last but not least, I spend a lot of time collecting wedding gown designs so I’ve got a folder of hundreds now. Drop me a line on facebook  if you need it. I’ll be happy to share it with you.

Happy eBaying!

My Mermaid gown – why I love it :x

 

Finally, UPS knocked on my door on a beautiful Monday morning, 4 weeks before my wedding and delivered my mermaid gown. I couldn’t wait to put on makeup or anything, so I immediately slipped it on and had these preview photos taken (so pardon the messy background and the unironed gown). Can you believe how happy I was that it fitted so well :D?

I ordered this gown from eBay and got it 16 days afterwards (pretty fast right?). Well, I said I was making my own gown and that’s still happening. The story goes back to 1 year ago. Last July, I had 1 gown tailored in Hanoi. I asked the tailor to make a simple mermaid gown with train. I said I did not want too many details or decorations. I showed them photos of what I expected. Yet when I received the gown, I was a little disappointed because the gown was not a tight-fit as I wanted, the mermaid shape was loose, more like an A-shape and the tailor added a lot more folds and beads, too. Too many folds, especially around the tummy make us look “fat” and heavy.

I brought that gown to Sweden and now I’ve cut it up to a great extent. I removed the whole back to make a almost-backless gown with only a few strings across. I cut the front to make it one-shoulder. I removed all the folds and put lace on top. I reshaped the lower part to make it more hugging. The work has not been done but I believe I can finish it! the only problem is my dear friend Alex told me it’s bad luck to make your own wedding gown :( This is something superstitious but I’d rather not take risk.

So I will use my hand-made gown for photoshooting only. And I ordered a new one from eBay, as my official wedding gown 😀 Since communication over the internet could be unreliable at times, I decided to stick to the seller’s original design and not change anything, just in case my idea would not get through and the gown would be another disaster…

Right now I am so happy it works. The gown is almost perfect, to my judgement. It has everything I required: Elegance  – the gown looks light and classy with a soft voile train.  Sexuality –  it’s really hugging (I love clothes that hug tight :D) so I can show some curves :p. Simplicity – something I always believe in – it comes with minimal folds and subtle beading, more complicated than an evening gown but nothing close to being “dramatic”.

I have never dreamt of myself in a big princess gown. “Girlie” is just not my style.  I like to look like a mature sexy lady instead :”> It’s funny when people always like to look young and cute, I can’t wait to grow a little older to pull off styles like Angelina Jolie’s.

Here’s the link for some new trends if you’re looking for gown designs. Personally I don’t like most of them because they are way too complicated with too many big folds, which makes these very tall and slim models suddenly look shorter and without much of a waist! What about not-so-tall, not-so-slim people like us ? But if you like big gowns and can pull it off, go for it!

http://www.zing.vn/news/dep/vedette-san-dien-rang-ro-cung-thoi-trang-cuoi/a87845.html

 

  

   

 Happy Wedding!

Wedding Veils – èn én en…

Wedding Veils thường được phân loại theo độ dài (ngắn ngang mặt, ngang vai, hay dài chạm eo, tay, đầu gối, gót chân, dài nữa thì kéo lê thê trên sàn :D) Mạng có thể có 1 lớp nhẹ nhàng hoặc 2-3 lớp thì bồng bềnh hơn.  Voan thì có loại trơn, thêu ren hoặc viền satin.  Loại cài sau đầu cũng có, che ngang mặt hay che toàn bộ mặt cũng có

Kiểu 1 – Ngắn, che  mặt

Xù nhỏ “xí” kiểu này. Ở nhà có vẻ không mấy ai dùng kiểu mạng cổ điển. Vì thế nên emthích dùng cho nó đặc biệt, với nó cũng phù hợp với theme simple & classic của em 😀

Kiểu 2 – Ngang vai

Kiểu 3- Dài tới khuỷu

Kiểu 4 – Dài tới eo

Kiểu 5 – Dài chạm ngón tay

Kiểu 6 – Dài tới gối

Kiểu 7 – Dài chạm gót

Kiểu 8 – Dài quét đất

Kiểu 9 – Dài lê thê 😀

Kiểu 10 -Trùm đầu, dài chạm gót (trông là lạ)

Chị em có thể tham khảo các loại veil trong www.wedding-veil.com

(Source của các ảnh trên)

Chuyện cái váy cưới … (Phần 2)

Hihi nói về phần thân váy thì thật là hí hửng vì có nhiều kiểu đẹp quá.

Kiểu váy xòe/bồng
– Lộng lẫy như công chúa lại dễ mặc vì che được khuyết điểm của cả phần thân dưới. Váy xòe nên không lo nếu vòng 3 không được đẹp, thậm chí eo trông cũng có vẻ nhỏ hơn do phần thân váy rất to.

Kiểu đuôi cá

là kiểu Xù nhỏ thích nhất vì nó vừa sang trọng lại vừa sexy khè khè. Kiểu này bó từ trên đến tận đùi. Mặc kiểu này các vòng phải tương đối chuẩn, nhất là eo và mông. Rứa em còn xa mới được chuẩn nhưng mà cũng là động lực để tập thể dục chăm chỉ hihihi. 100% váy cưới của em sẽ là đuôi cá. Chỉ có cá gì thì chưa quyết định hihi nhưng chắc là kiểu cá 1,2 hoặc 4. Chủ trương đơn giản (Less is more. Keep it simple) em định sẽ may đuôi cá satin, cực ít trang trí (keep the focus on the body, not the dress :) )

Chồng Xù đáng yêu

Hôm nay chồng Xù thật đáng yêu. Vợ Xù mệt mà nhà hết thức ăn thế là chồng Xù xung phong đi chợ cho vợ. Chồng Xù bảo để chồng đi cho, chồng biết mua thức ăn đấy. Thế là vợ ghi cho chồng tờ giấy có tên thức ăn và số lượng cần mua. Chồng Xù khóa cửa đi mấy phút lại thấy quay lại, bảo … chồng quên tờ giấy lúc nãy :p

Chồng Xù đi rất nhanh, lúc về thấy giỏ đầy đủ cả. Cái nào cũng mua đúng yêu cầu và số lượng. Chồng còn chọn được nải chuối siêu đẹp, to đều, vàng óng và không bị vết dập nào cả. Có đúng 1 thứ mua không đúng yêu cầu là quả lê. Lê là quả vợ Xù hay ăn. Hôm nay vợ dặn mua 4 quả. Chồng chọn được 4 quả rồi nghĩ bụng vợ ốm, cho vợ thêm 1 quả nữa là 5. Chồng Xù thật là dễ thương :”>

Không ai chăm vợ giỏi bằng chồng Xù. Vợ ho, đau bụng hay mệt một cái là chồng Xù thuốc men tận miệng, cho vợ Xù ngủ thoải mái, rửa bát dọn nhà hết cho vợ. Có mỗi món nấu cơm thì nếu vợ không mệt quá thì để vợ nấu vì chồng sợ nấu vợ không ăn được :) Nhưng cũng có hôm vợ ngủ mất tiêu, dậy đã thấy chồng nấu cơm với luộc trứng và bắp cải. Chồng Xù ngày xưa rất nóng tính nhưng chiều vợ. Giờ vừa bớt nóng tính lại còn chiều vợ hơn. Ở với chồng thật là thích :”> Hai đứa ở với nhau 24/24, đi đâu cũng đi cùng nhau, học cũng học chung lớp. Mọi người bảo sao gặp nhau 24/24 mà không chán à?
Chả chán gì cả. 2 con Xù ngày nào cũng vẫn nhớ nhau, thật là buồn cười. Sở thích giống nhau nên ăn chung món, xem chung phim, tập tành chung đều được cả. Thế thì chán thế nào được :”>

Chồng Xù bảo sau này có “chạy” đi đâu thì cũng về với vợ vì phải ăn cơm vợ nấu mới ngon. Nếu vợ giận bỏ đi sẽ cho chó đi đánh hơi tìm về. Không ai đáng yêu bằng chồng hi hi :-)